3 Nguyên tắc vàng cần biết khi đóng trần thạch cao

Đóng trần thạch cao khách hàng cần lưu ý điều gì? Để có những hiểu biết chính xác và kết quả thi công tốt, khách hàng đừng bỏ qua 3 nguyên tắc cơ bản được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

3 điều cần biết khi chọn đóng trần thạch cao

Thợ – vật tư – kiểu thiết kế là 3 yếu tố quyết định đến vẻ đẹp cũng như độ bền của hệ trần thạch cao sau khi hoàn thiện. Vậy mỗi yếu tố bạn cần quan tâm những gì và chúng quyết định đến hệ quả nào của kết quả đóng trần thạch cao.

 

maauc trần thạch cao bền đẹp

1.Lựa chọn đội thợ đóng trần thạch cao

Đội thợ thi công là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần xét đến, và đây là yếu tố có ảnh hưởng đến hai yếu tố còn lại.

Lựa chọn được đội thợ tốt bạn sẽ nhận được những gì?

-Tư vấn thực tế giúp bạn loại vật liệu tốt mà bạn nên sử dụng.

-Tư vấn cách lựa chọn kiểu trần và các phối họa tiết phù hợp với phong thủy và cách bài trí nội thất trong không gian.

-Thợ chuyên môn tốt biết cách xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp mọi vấn đề khi thi công.

-Khảo sát và tính toán trước các tác động môi trường nhằm khắc phục được hậu quả có thể xảy đến.

-Có trách nhiệm, tinh thần làm việc cao, không làm ẩu, không cắt xén vật tư.

>>Xem thêm: Nguyên nhân nứt trần thạch cao và cách xử lý

Đội thợ đóng trần thạch cao chuyên nghiệp

2.Lựa chọn vật tư đóng trần

Bạn có thể biết được loại vật tư nào tốt, phù hợp với không gian nhà bạn nhờ tư vấn từ nhân viên bán vật liệu đóng trần thạch cao, từ các kỹ thuật trực tiếp thi công, từ những người có kinh nghiệm…

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu tấm và khung thạch cao được rao bán trên thị trường với đủ các chất liệu cho từng đặc tính môi trường: môi trường ẩm ướt, môi trường cần cách âm chống ồn, cách nhiệt., chống cháy…

Vĩnh Tường, Hà Nội, Zinca… là những thương hiệu để bạn tham khảo sao cho phù hợp với chi phí đầu tư.

3.Lựa chọn kiểu thiết kế trần

2 kiểu đóng trần thạch cao hiện nay: Trần thả và trần chìm.

Trần thạch cao thả

Là kiểu trần có phần khung xương hiện ra ngoài mà mọi người có thể nhìn thấy được. Các tấm thạch cao hình ô vuông 600x600mm được thả trực tiếp lên hệ khung xương.

Ưu điểm của trần thả là dễ dàng thi công và hoàn thiện cách nhanh chóng. Đặc biệt chúng thật tiện lợi khi sửa chữa hay khi cần thay thế hay lắp đặt đường điện gác trên khung xương. Tuy nhiên, chúng không đáp ứng được tính thẩm mỹ cao hay sự sang trọng như trần chìm.

Do đặc tính chia nhỏ không gian và đơn giản nên trần thả được ứng dụng rộng rãi tại các khu chung cư, các khu văn phòng, hàng lang, trường học…

Mẫu trần thả và trần giật cấp đẹp

Trần thạch cao chìm

Bao gồm trần chìm phẳng và trần giật cấp. Là hệ trần có phần khung xương được giấu hoàn toàn phí trên và các tấm thạch cao được bắt vít liên kết với khung xương. Loại trần này thi công khó và tốn thời gian hơn. Tuy nhiên, chúng đáp ứng tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng mà các phòng khách hay không gian cao cấp đòi hỏi.

Một điểm hạn chế của trần chìm là chúng khó sửa chữa và chi phí cho mỗi làm sửa chữa là tốn kém hơn nhiều. Vì vậy khi đóng trần thạch cao chìm, đặc biệt là trần giật cấp. Gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng từ khâu đường điện, lắp đặt thiết bị hay xử lý triệt để mái trần và các ảnh hưởng môi trường để tránh sự sửa chữa về sau.

Sự hiểu biết và thận trọng sẽ không bao giờ là thừa khi bạn nhận được kết quả tốt. Lựa chọn đội thợ – vật tư – kiểu trần thạch cao cũng vậy.