Trần thạch cao giật cấp là gì? Chi tiết các đặc điểm trần giật cấp

Thiết kế trần nhà kiểu giật cấp đang là xu hướng HOT nhất hiện nay? Vậy bạn có biết trần thạch cao giật cấp là gì, kiểu trần này có đặc điểm thiết kế và thi công như thế nào? Tất cả sẽ được cập nhật và trình bày trong bài viết dưới đây.

Trần thạch cao giật cấp là gì?

Trần thạch cao là trần giả giống trần thật đến 99% và mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà. Loại trần nhà này được làm từ phần khung xương và các tấm thạch cao được bắn vít lên khung xương giá đỡ. Tùy theo kiểu dáng gia chủ lựa chọn để đi xương và cắt tấm, quét sơn bả…để hoàn thiện hệ trần.

Hiểu được trần thạch cao bạn đã hiểu được một nửa khái niệm trần thạch cao giật cấp là gì?

Trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp là trần thạch cao được thiết kế kiểu giật cấp. Tức hệ khung xương được ẩn giấu hoàn toàn dưới bề mặt tấm. Đồng thời, bề mặt tấm không đồng nhất trên cùng một mặt phẳng mà chia thành nhiều mặt phẳng khác nhau.

Trần giật cấp hiện nay được ứng dụng rộng rãi cho phòng khách, sảnh, trung tâm tiệc cưới, khách sạn… Nhằm mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sử dụng.

Trần thạch cao giật cấp có đặc điểm như thế nào?

Từ khái niệm trần thạch cao giật cấp là gì trên đây, bạn cũng phần nào hình dung được đặc điểm của loại trần này.

Hệ thống khung xương chìm

Khung xương là hệ giá đỡ hay được gọi là gánh chịu lực cho toàn bộ tấm thạch cao. Khung xương được cấu tạo từ các thanh xương đan nhau và liên kế với mái trần và các góc tường.

Khung xương trần thạch cao giật cấp

Khác với trần thạch cao thả có hệ khung xương nổi khi hoàn thiện. Trần giật cấp, các thanh xương được giấu hoàn toàn khi hoàn thiện. Bề mặt mà mọi người nhìn thấy được chính là bề mặt tấm đã được phủ lớp sơn bả. Vì vậy, trần thạch cao giật cấp rất khó để phân biệt với trần tường bê tông.

Các cấp giật

Như đã trình bày bên trên, trần thạch cao được gọi là giật cấp vì bề mặt trần không đồng nhất mà sổ xuống thành nhiều mặt phẳng khác nhau. Mỗi một mặt phẳng thường được tính là một cấp giật. Phổ biến như: trần thạch cao giật 1 cấp, giật 2 cấp, giật 3 cấp.

Trần thạch cao giật cấp là gì

Đối với hệ trần giật cấp, gia chủ có nhiều lựa chọn trong cách thiết kế họa tiết giúp không gian nhà trở nên rộng rãi và tăng tính thẩm mỹ hơn. Hơn thế nữa, loại trần này còn dễ thiết kế đèn điện, đặc biệt là các loại đèn hắt sáng. Tùy chọn màu nước sơn bả hợp phong thủy giúp tăng độ sáng và làm nổi bật không gian nhà.

Trần thạch cao giật cấp với ưu điểm nổi bật về vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên, thi công trần này cầu nhiều kỹ thuật và thời gian lâu hơn. Thêm vào đó, khi gặp các hỏng hóc hay sửa đường điện thì loại trần này sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn kém chi phí hơn.

Hi vọng bài viết của thachcaothanhkinh trên đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về trần thạch cao giật cấp là gì? Nếu bạn quan tâm đến các phân tích về loại trần này. Vậy đừng quên click vào bài viết các ưu nhược điểm của trần thạch cao giật cấp.