Ý tưởng thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Trong thiết kế trần thạch cao phòng khách, yếu tố phong thủy là yếu tố quan trọng, được đặc biệt quan tâm đối với gia chủ. Vậy màu sắc và kiểu dáng trần thạch cao phòng khách như thế nào là hợp phong thủy?

Kiểu dáng thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được trang trí đẹp càng khiến không gian nhà trở nên sống động khiến gia chủ kiêu hãnh và tự tin hơn khi anh em, bạn bè đến thăm nhà. Nhưng chỉ vẻ đẹp thôi chưa phải là tất cả. Một căn phòng đẹp, có phong thủy tốt sẽ đem lại nguồn sinh khí thuận lợi cho cả ngôi nhà: sức khỏe, học tập, làm việc thăng tiến, kinh doanh hiệu quả…

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách

Hình dáng trần thạch cao

Phòng khách – vị trí đắc địa nhất của ngôi nhà. Nơi tụ họp và đón tiếp khách mời ghé chơi. Nên đây chính là điểm đón nhận nhiều sinh khí nhất của ngôi nhà.

Phong thủy tốt nhất cho phòng khách khi thi công trần thạch cao chính là các mẫu thiết kế trần với các hình khối. Những mẫu họa tiết với đường nét uốn lượn mềm mại: cong, tròn, hoa văn hay những hình ovan.

>>Tìm hiểu trần thạch cao giật cấp

Các khối trần thạch cao với ưu điểm nhẹ, dễ phối hòa cảnh. Tạo các phân cấp trên mái trần, cùng hệ thống đèn chiếu sáng… tạo vận khi “thiên thời địa lợi”

Tùy thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ để chọn được những mẫu hình khối thiết kế cho trần thạch cao phòng khách lý tưởng nhất, để mang lại vận khí thuận lợi trên con đường làm ăn và sức khỏe tốt cho gia đình.

Các mẫu hình khối cho trần thạch cao phòng khách

Khách hàng lưu ý, khối hình nghệ thuật dùng trong trang trí không nên quá rối mắt hay màu sắc quá lòe loẹt. Cần lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước không gian phòng. Đồng nhất màu sắc phối hợp trong phòng và khoảng cao độ trong không gian cần đồng nhất.

Lưu ý: các mẫu khối hình vuông hay hình chữ nhật là mẫu dùng phổ biến nhất  trong trang trí trần thạch cao phòng khách. Để tránh được các sát khí thì bản thiết kế cần tránh những góc nhọn đâm ra cửa chính hay những cửa sổ thông gió.

>> Xem thêm: trần thạch cao thả có cấu tạo như thế nào?

Màu sắc trần thạch cao phòng khách

Chỉ riêng hình dáng thiết kế trần thạch cao phòng khách thôi vẫn chưa đủ. Yếu tố màu sắc lớp sơn trần không thể thiếu đối với gian nhà theo đúng phong thủy.

Màu sắc nào là hợp với vận mệnh, mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho con đường làm ăn của gia đình? Hãy dựa trên mệnh ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) để chọn màu sắc tương sinh, tránh tương khắc đến cho ngôi nhà.

Cách phối màu trong thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy

  • Kim: là kim loại chỉ những sắc màu sáng có ánh kim. Tránh các màu sắc đỏ, hồng, tím.
  • Mộc: tức là cỏ cây, hợp với các sắc màu xanh, lục của cây lá. Cần tránh các màu trắng, sắc kim.
  • Thủy: tức là nước, nước được đại diện bởi các sắc màu xanh biển, màu sẫm, màu đen. Cần tránh các sắc màu vàng, màu đất, nâu.
  • Hỏa: tức là lửa, đó là các sắc màu đỏ tím. Cần tránh các sắc màu Thủy: xanh sẫm, đen.
  • Thổ:là đất, được đại diện bởi các sắc màu hợp phong thủy là nâu, vàng, cam. Người mệnh thổ cần tránh dùng màu sơn nước màu xanh.

Lưu ý, lựa chọn màu sắc nước sơn hợp phong thủy cần hài hòa với mẫu thiết kế của trần nhà thạch cao và các phối hợp, trang trí các vật dụng trong nhà để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy cần đảm bảo yếu tố thiết kế và cách phối màu sắc hợp mệnh. Cách bố trí hài hòa giữa các vật dụng trong không gian phòng khách để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ,  tính nghệ thuật và đặc biệt tính phong thủy để mang vận khí thịnh vượng cho gia chủ.

>>Lý do bạn nên làm trần thạch cao phòng khách