Ưu nhược điểm của trần nhựa thả 60×60

ưu-nhược-điểm-của-trần-nhựa-thả-60x60

Trần nhựa thả 60×60 là vật liệu trang trí lý tưởng được sử dụng để đóng trần nhà xưởng, nhà máy, bến bãi… Với đa dạng các ưu điểm cùng giá thành rẻ. Đáp ứng nhu cầu cần thiết của khối lượng lớn khách hàng hiện nay.

Cùng Thành Kính phân tích ưu nhược điểm khi lựa chọn trang trí trần thả nhựa này:

Trần nhựa thả 60×60 có ưu nhược điểm gì?

Trần nhựa 60×60 là kiểu trần ô vuông nhỏ có kích cỡ môi ô là 60×60(cm). Kiểu trần này có cấu tạo hai phần chính là phần khung xương và tấm nhựa thả. Khung xương để đóng trần nhựa thả tương tự với khung xương của trần thạch cao thả, chúng bao gồm các thanh xương liên kết với nhau và với trần nhà để tạo nên mặt phẳng được chia nhỏ thành các ô. Sau khi hoàn thiện công việc đi khung xương thì tiến hành thả tấm trần nhựa vào từng ô. Đó chính là quy trình thi công trần nhựa thả 60×60.

 

Trần-nhựa-thả-600x600

 

Ưu điểm

-Đa dạng hoa văn tấm: Nếu tấm thạch cao thả bị giới hạn về màu sắc hoa văn thiết kế thì tấm nhựa thả lại vô cùng đa dạng và phong phú bởi các họa tiết cùng màu sắc bắt mắt, càng tô điểm lên vẻ đẹp không gian hơn.

-Khả năng chịu hơi ẩm, nước: Với chất liệu nhựa PVC thì việc tiếp xúc nước, hơi ẩm sẽ không thành vấn đề đối với tấm trần nhựa. Điều này còn giúp hệ trần tránh được những hư hỏng do ẩm mốc, mối mọt so với các vật liệu khác.

-Dễ thi công: với kỹ thuật thi công đơn giản giúp cho quá trình hoàn thiện được nhanh chóng hơn so với hệ trần chìm, giật cấp. Đặc biệt, trần nhựa không cần đến sơn bả như trần thạch cao do màu sắc có sẵn trên bản tấm nên chúng tiết kiệm được nhiều thời gian thi công hơn.

 

thi công trần nhựa thả 600x600

 

-Tiện lợi khi cần sửa chữa: Thay mới tấm nhựa thả rất đơn giản, đây là thao tác mà ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, khi gặp sự cố về điện nước phía trên thì quá trình tháo dỡ tấm nhựa để kiểm tra và sửa chữa phía trên cũng đơn giản hơn nhiều.

-Dễ vệ sinh: Bề mặt nhựa bóng PVC của tấm trần nhựa thả 60×60 rất thuận lợi khi làm vệ sinh, lau chùi bằng khăn ẩm mà không lo hư hỏng, ngay cả khi bạn muốn tháo tấm xuống để lau chùi được kỹ hơn.

-Giá thành rẻ: Giá dao động từ 150.000đ/m2, diện tích càng lớn như trần nhựa nhà xưởng, nhà kho rộng vài trăm mét vuông thì đơn giá càng rẻ hơn.

 

Ưu-điểm-của-trần-thả-nhựa

Nhược điểm của trần nhựa 60×60

Với cấu trúc bị rập khuôn nên chúng không đáp ứng được nhu cầu đa kiểu dáng thiết kế như kiểu trần chìm được. Đặc biệt với những không gian sang trong  như phòng khách, trung tâm tổ chức sự kiện… không ai sử dụng trần thả nhựa mà thay vào đó là trần thạch cao.

Ngoài ra, trần nhựa do bản tấm khá mỏng nên khả năng cách âm và cách nhiệt kém hơn so với các loại vật liệu khác. Tuy nhiên, giải pháp cho nhược điểm này là sử dụng lớp lót xốp phía trên.

Trần nhựa thả 60×60 đang được ứng dụng phổ biến cho các không gian như mái hiên, trần nhựa nhà vệ sinh – nhà tắm, trần thả nhựa nhà xưởng… Nhất là đối với hệ nhà phía trên là mái tôn thì nên sử dụng trần nhựa, bởi chỉ có nhựa mới có sức bền trước tác động của nước rò rỉ từ mái xuống. (trong trường hợp này nếu bạn sử dụng trần thạch cao thì sự thấm nước vào các tấm thạch cao sẽ gây hư hỏng nhanh chóng: ẩm mốc, loang ố và vỡ nát tấm)

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết khi cần thi công trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm… Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn để tìm được loại vật tư phù  hợp và ưng ý nhất, vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bề theo thời gian.