Tìm hiểu các loại tấm thạch cao trần chìm hiện nay

Nội dung bài viết này nhằm cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về các loại tấm thạch cao chìm, tức loại tấm thạch cao được sử dụng để đóng trần chìm. Các loại tấm này được phân chia theo nhiều loại khác nhau từ: thương hiệu, kích thước, tính năng… giúp bạn lựa chọn được những loại tấm phù hợp để thi công cho không gian nhà thực tế.

Các loại tấm thạch cao chìm phổ biến trên thị trường

Tấm thạch cao chìm là cụm từ dùng để chỉ loại tấm thạch cao được sử dụng để thi công hệ trần thạch cao chìm. Trần thạch cao chìm là kiểu trần giấu xương, tức tấm thạch cao bắn đè lên phần khung và che đi toàn bộ khung xương phía trong. Phần vị trí tiếp giáp giữa hai tấm thạch cao liền nhau được xử lý bằng bột trét và băng keo trước khi tiến hành sơn bả hoàn thiện, mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian nhà.

Các loại tấm thạch cao chìm hiện nay:

Phân loại theo tính năng

Tấm thạch cao tiêu chuẩn: loại tấm mang các tính năng an toàn, thẩm mỹ và chống cháy. Phù hợp sử dụng cho mọi không gian trần với đa kiểu dáng thiết kế: phẳng, giật cấp, uốn cong…

 

Tấm thạch cao tiêu chuẩn
Tấm thạch cao tiêu chuẩn

 

Tấm thạch cao chịu ẩm: mang các đặc tính tiêu chuẩn: an toàn, thẩm mỹ và chống cháy, loại tấm này còn có tính năng siêu chống ẩm. Phù hợp thi công cho các không gian ẩm, nắng nóng như trần thạch cao phòng khách, trần phòng bếp, trần nhà vệ sinh – nhà tắm.

 

Tấm thạch cao chống ẩm
Tấm thạch cao chống ẩm

 

Tấm thạch cao chịu nước: Với cấu tạo hỗn hợp xi măng trộn sợi Cenllulose tạo nên tính chất chịu nước đặc biệt của sản phẩm.

 

Tấm thạch cao chịu nước
Tấm thạch cao chịu nước

 

Tấm thạch cao tiêu âm: với cấu tạo đặc biệt với bề mặt đục lỗ hoặc cấu tạo tấm sợi khoáng giúp sản phẩm có tính năng làm giảm đường truyền của âm thanh.

 

Tấm thạch cao tiêu âm
Tấm thạch cao tiêu âm

 

Tấm thạch cao chống cháy: loại tấm có tính năng chống cháy đặc biệt và chịu va đập tốt, giúp làm giảm sự lan truyền của đám cháy hiệu quả.

 

Tấm thạch cao chống cháy
Tấm thạch cao chống cháy

 

Tấm thạch cao siêu bảo vệ: Loại tấm nổi bật với đầy đủ các tính năng cần thiết: chống ẩm, chống cháy, chống cong, chống nứt và nhất là tính năng thanh lọc không khí.

 

Tấm thạch cao siêu bảo vệ
Tấm thạch cao siêu bảo vệ

 

Phân loại theo kích thước

Hầu hết các tấm thạch cao chìm hiện nay đều mang quy cách sản phẩm: 1220x2440mm.

Xét về độ dày tấm thì mỗi loại tấm sẽ được sản xuất với nhiều kích thước độ dày khác nhau: 9mm, 12.5mm, 15mm.

Phân loại theo thương hiệu

Thương hiệu tấm thạch cao nổi tiếng nhất và có số lượng lớn khách hàng tin dùng nhất từ trước tới nay là tấm thạch cao Gyproc. Ngoài ra, các dòng sản phẩm có tên tuổi không kém và khá phổ biến với khách hàng: tấm thạch cao Knauf, tấm thạch cao Mikado, tấm thạch cao Yoshino (tấm Nhật), tấm thạch cao Tafo…

Kinh nghiệm khi chọn mua tấm thạch cao trần chìm phù hợp

Mua tấm thạch cao chìm, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đặc điểm không gian thi công để lựa chọn loại tấm cho phù hợp. Nếu bạn thi công trần thạch cao nhà vệ sinh, nhà tắm thì nên lựa chọn tấm chịu ẩm, kinh tế hơn thì chọn tấm chịu nước hoặc tấm siêu bảo vệ. Với không gian lý tưởng, không khí luôn khô thoáng thì bạn có thể chọn tấm tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí. Phòng hát, phòng họp…để tránh bị ồn ào thì bạn nên chọn loại tấm tiêu âm sợi khoáng… Việc lựa chọn tấm phù hợp với môi trường vừa đảm bảo chất lượng, tuổi thọ lâu dài của hệ trần, vừa đảm bảo tối ưu chi phí lắp đặt và tránh tốn kém chi phí sửa chữa trần thạch cao về sau.

Khi mua vật tư tấm trần thạch cao, bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, chất lượng, có xuất xứ hàng hóa rõ ràng để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn đóng trần thạch cao chìm phẳng, từ khối lượng diện tích thi công bạn có thể tính toán số lượng tấm trần cần mua. Tuy nhiên, với trần giật cấp bạn nên nhờ đội thợ thi công hoặc bên bán hàng tính toán số lượng tấm trần để tránh mua dư thừa gây tốn kém (tấm thạch cao là vật tư xây dựng sau khi xuất hàng thường không trả lại được).

Để được tư vấn rõ hơn về chất lượng tấm thạch cao cùng những vấn đề liên quan khi cần lắp đặt trần nhà thạch cao. Hãy gọi cho đội thợ Thành Kính chúng tôi để được hỗ trợ: 0989112765 – 0335087568.