Tấm trần thả nhựa phù hợp để thi công cho không gian nào?

Tấm trần thả nhựa 3d

Tấm trần thả nhựa là tấm PVC khổ 600×600 chuyên dùng để thi công trần nhựa thả. Loại tấm này nổi bật với tính năng siêu chịu ẩm và có màu sắc họa tiết đa dạng được in trên bề mặt, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ không gian nhà. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng phù hợp để lựa chọn loại tấm này. Vậy cùng Thành Kính tìm hiểu chi tiết về đặc điểm không gian nên lựa chọn tấm trần nhựa thả 600×600.

Đặc điểm tấm trần thả nhựa

Là loại tấm thả được làm bằng chất liệu PVC, chuyên dùng để đóng trần thả nhựa. Loại tấm thả nhựa có hai kích thước là 600×600 hoặc loại 600×1200 nhưng phổ biến hơn cả là tấm nhựa 600×600. Loại tấm này có những đặc điểm sau:

 

Các mẫu tấm trần nhựa thả 60x60

 

-Tấm có tính năng chịu nước lý tưởng, vì vậy mà người sử dụng hoàn toàn yên tâm không bao giờ xảy ra tình trạng hệ trần thả nhựa bị ẩm mốc, loang vàng ố, mối mọt làm hư hỏng.

-Họa tiết in ấn trên bề mặt tấm vô cùng đa dạng và sinh động, với nhiều màu sắc giúp không gian phòng thêm tươi đẹp, sang trọng hơn.

-Bề mặt trơn bóng của tấm có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn bám dính và rất tiện lợi khi cần vệ sinh, lau chùi mà không lo hỏng.

-Đóng trần nhựa như gia tăng thêm một lớp trần làm hạn chế đi đường truyền của nhiệt và âm từ ngoài vào, giúp không gian bên trong phòng thêm mát mẻ và ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hơn.

Thi công trần thả nhựa hoàn thiện ngay sau quá trình thả tấm vào các ô trên khung xương mà không cần bắn vít hay bơm keo cố định. Điều này vừa thúc đẩy quá trình thi công được nhanh chóng và thuận lợi khi cần tháo dỡ.

 

thi công trần thả nhựa đơn giản

 

Môi trường nào nên thi công tấm trần thả nhựa

Từ những đặc điểm trên của tấm thả nhựa thì bạn sẽ nhận thấy loại tấm này vừa đáp ứng giá trị thẩm mỹ, vừa đáp ứng thời gian thi công nhanh chóng, độ bền cao trước tác động môi trường nên chúng phù hợp để thi công với mọi không gian từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, với những không gian thì bạn chỉ cần thi công mỗi trần nhựa thả, nhưng có những không gian cần kết hợp chúng với kiểu trần khác như trần thạch cao hay trần nhựa chìm để đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Không gian phòng nên đóng trần nhựa thả

-Các không gian ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm nên sử dụng trần nhựa thả này để tránh hư hỏng do độ ẩm phòng cao.

>>Xem thêm: Đóng trần nhựa nhà vệ sinh, nhà tắm

 

Trần nhựa thả đẹp nhà vệ sinh

 

-Các không gian có phần mái phía trên là mái tôn hay mái dễ thấm dột nên lựa chọn tấm nhựa thả để tránh hư hỏng khi gặp nước.

-Các không gian rộng lớn như văn phòng, nhà xưởng, kho bãi, nhà ga… nên sử dụng tấm thả nhựa vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí và tránh bị tác động của môi trường.

Lưu ý: tấm thả nhựa rất đa dạng hoa văn với nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, vơi họa tiết đơn giản (nhất là sử dụng cho không gian nhỏ) để gia tăng vẻ đẹp và vẻ thoáng rộng của không gian. Với nhà xưởng, bệnh viện trường học nên dùng tấm nhựa trắng để gia tăng vẻ đẹp, độ sáng, và thoáng mát cho không gian.

Không gian cần kết hợp thả nhựa và các kiểu trần khác

Với đặc tính của phòng khách, phòng họp cao cấp… những không gian sang trọng thì việc đóng trần thả chưa đủ để mang đến vẻ sang trọng, đẳng cấp mà không gian này yêu cầu. Vì vậy, với những không gian này bạn cần kết hợp trần thả nhựa với các kiểu trần khác như:

 

trần-thả-nhựa-kiểu-giật-cấp

 

-Sử dụng các tấm thả nhựa hoa văn bên trong với phần viền ngoài là hệ trần thạch cao chìm.

-Kết hợp trần thả nhựa với trần nhựa chìm (nhất là tấm lam sóng giả gỗ) để gia tăng giá trị thẩm mỹ không gian.

Trong trường hợp bạn không muốn kết hợp với kiểu trần khác thì những không gian này bạn nên lựa chọn tấm có hoa văn bắt mắt, tốt hơn hết là sử dụng tấm nhựa 3d hoặc cũng trần thả nhựa nhưng thi công kiểu trần thả giật cấp.

Trên đây là những tư vấn về tấm trần thả nhựa cho từng đặc điểm không gian sử dụng. Để được hiểu hơn và báo giá cụ thể về trần nhựa, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568.