Sơn ngoại thất có cần thiết cho ngôi nhà không?

Sơn nhà là điều kiện cần thiết, không thể thiếu để hoàn thiện nên một không gian sống hoàn hảo, bao gồm sơn nội thất và sơn ngoại thất. Sơn ngoại thất được coi là lớp áo chắn che chở tường phía bên ngoài của ngôi nhà trước các tác động từ thiên nhiên. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu hơn về sự cần thiết và tầm quan trọng của sơn ngoại thất đối với ngôi nhà của bạn.

Tầm quan trọng của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là hệ sơn sử dụng để sơn trên bề mặt tường bên ngoài công trình. Chúng có những vai trò quan trọng sau:

Tăng cường vẻ đẹp ngôi nhà

Vẻ đẹp ngôi nhà được thể hiện qua sự tinh tế của bản thiết kế hay còn gọi là kiến trúc hình dáng của ngôi nhà, và lớp sơn ngoại thất là không thể thiếu để hoàn thiện bức tranh nhà trở nên hoàn hảo hơn.

 

Tấm-quan-trọng-của-sơn-ngoại-thất

 

Sơn ngoại thất bao gồm rất nhiều màu sắc khác nhau, được sử dụng phối hợp để tô điểm cho bề mặt tường, từng vị trí góc cạnh làm điểm nhấn sao cho phù hợp với sở thích, tuổi mệnh của gia chủ và kiến trúc của ngôi nhà. Mang đến vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút của một ngôi nhà đẹp.

Bảo vệ ngôi nhà trước tác động môi trường

Các tác động từ môi trường gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà bạn: nước mưa, độ ẩm không khí, nắng nóng, tia UV. Nhờ có lớp sơn ngoại thất mà tường nhà được bảo vệ không bị thấm nước vào bên trong trường gây hư hỏng kết cấu. Bảo vệ tường nhà tránh được sự khắc nghiệt khỏi nắng nóng gây co giãn vật liệu xây dựng dễ gây nứt nẻ, đường chân chim trên bề mặt tường. Sơn ngoại thất cao cấp còn có khả năng chống tia UV giúp bảo vệ lớp sơn được bền màu.

 

 

Tác dụng chống thấm nước giúp hệ tường tránh được tình trạng ẩm mốc, mọc rêu bề mặt tường phía ngoài và bên trong. Giúp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và giá trị thẩm mỹ không gian nhà. Ngôi nhà được bảo vệ  bởi sơn ngoại thất cao cấp chắc chắn tuổi thọ sẽ lâu dài hơn so với các ngôi nhà không sơn tường ngoài hay sử dụng các hàng sơn giá rẻ.

Ngăn chặn bụi bẩn bám dính

Sử dụng sơn tường ngoại thất chất lượng ngoài nâng cao vẻ đẹp, nâng cao tuổi thọ công trình thì bạn còn nhận được một ưu điểm tuyệt vời khác là khả năng kháng bụi bẩn của lớp sơn tường rất hiệu quả. Nếu bạn giữ nguyên bề mặt tường sau trát thì chắc chắn các bụi bẩn dễ dàng bám dính và bám sâu vào bên trong mặt tường mà khó có thể làm sạch được. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sơn ngoại thất thì bạn dễ dàng nhận ra được tính năng chống bám bụi của lớp sơn, hoặc các vết bẩn sau khi được phát hiện cũng dễ dàng lau chùi, làm sạch hơn. Bảo vệ kiến trúc bề mặt ngôi luôn mới & đẹp hơn.

 

Thi-công-sơn-nước-ngoài-trời

 

Kinh nghiệm lựa chọn sơn ngoại thất

Sơn mặt ngoài của ngôi nhà bạn nên lựa chọn dòng sơn chất lượng tốt để đảm bảo vẻ đẹp và tuổi thọ của công trình. Mặt tiền của ngôi nhà cũng chính là bộ mặt của gia chủ, nhà đẹp chính là niềm kiêu hãnh, thể hiện cá tính của chủ nhà. Ngoài ra, quá trình thi công sơn ngoại thất sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm hơn so với sơn nội thất, vì vậy lựa chọn dòng sơn tốt và thợ sơn nhà uy tín để đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng lớp sơn, tránh tình trạng hư hỏng gây nhiều phiền toái, mất thời gian, tốn kém chi phí.

Khi chọn mua sơn ngoại thất, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Tính năng của sơn: Sơn ngoại thất phải đảm bảo đầy đủ các tính năng: Chống thấm nước – Chống rêu mốc – Chống tia UV – Chống bám bụi – Bền màu – Độ bám dính cao.

Thành phần sơn: Đảm bảo sơn không chứa các thành phần độc hại, nếu có thì chúng chỉ trong ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn ISO. Các thành phần độc hại thường có trong sơn nhà: Kim loại nặng (Pb và Hg) cùng các chất phụ gia tạo thành khí độc hữu cơ VOCs.

Màu sắc sơn: Sơn ngoại thất thường không đa dạng bảng màu như sơn nội thất. Tùy vào từng thương hiệu sơn sẽ có mã màu khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ bảng màu sơn đối với từng thương hiệu để tìm được mã màu phù hợp với mặt ngoài ngôi nhà mình.

Giá cả: So sánh bảng giá để tìm cho ngôi nhà mình loại sơn phù hợp với kinh tế gia đình. Đồng thời, tính toán diện tích tường để mua lượng sơn vừa đủ để tránh dư thừa gây lãng phí.

Thành Kính – chuyên sơn nhà tại Hà Nội. Nếu bạn đang cần được tư vấn sơn nhà, xin liên hệ với chúng tôi: 0989112765 – 0335087568