Review các thương hiệu tấm thạch cao thịnh hành tại thị trường Việt Nam

Đóng trần thạch cao là lĩnh vực trang trí nhà đẹp phổ biến nhất hiện nay. Loại trần này được thi công từ hai vật liệu chính: khung xương + tấm thạch cao. Vậy tấm thạch cao loại nào tốt nhất?

Bài viết dưới đây sẽ review những thương hiệu tấm thạch cao thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay, để bạn có những lựa chọn đúng đắn, sử dụng loại tấm phù hợp với không gian nhà mình.

 

Ốp trần thạch cao phòng khách đẹp

 

1.Tấm thạch cao Gyproc

Nhãn hiệu tấm Gyproc  hiện đã được đổi tên thành tấm thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc. Đây là loại tấm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo tấm  Vĩnh Tường – Gyproc thạch cao bao gồm: lõi bột thạch cao kết hợp cùng các phụ gia, bề mặt phủ lớp giấy chuyên dụng. Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghiệp tiên tiến từ Châu Âu. Mang các ưu điểm gọn nhẹ, dễ thi công và thân thiện với môi trường.

Các loại tấm Gyproc hiện hành trên thị trường:

 

Các loại tấm thạch cao Vĩnh Tường Gyproc

 

Tấm Gyproc tiêu chuẩn: Mang đầy đủ các tính năng cơ bản: chống cháy, cách âm và độ bền kết cấu.

Tấm Gyproc siêu chịu ẩm: có cấu tạo lớp lõi chống ẩm đặc biệt, cùng hai lớp giấy phủ bề mặt chuyên dụng. Loại tấm này đáp ứng cho môi trường có độ ẩm cao.

Tấm Gyproc chống cháy: cấu tạo lõi sợi thủy tinh cùng micro silica, giúp phòng chống cháy hiệu quả (lên đến 150 phút).

>>Xem thêm: Các mẫu trần thạch cao phòng khách

2.Tấm thạch cao Boral

Tấm Boral là sản phẩm của tập đoàn USG – Boral,  là tập đoàn quốc tế chuyên cung cấp các giải pháp trần vách thạch cao với quy mô hàng đầu khu vực Châu Á, Châu Úc và vùng Trung Đông.

Tấm Boral được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ. Với cấu tạo lõi bột thạch cao được nén ép với cùng độ cao cùng các mặt bọc vỏ giấy đặc biệt.

Cũng tương tự như tấm Gyproc. Tấm thạch cao Boral là vật liệu nhẹ, dễ thi công và thân thiện với môi trường.

Tùy vào điều kiện môi trường thi công và nhu cầu sử dụng để bạn chọn mua các loại tấm Boral sau:

 

Các loại tấm thạch cao Boral

 

-Tấm Boral tiêu chuẩn

-Tấm Boral chống ẩm

-Tấm Boral chống cháy lan

-Tấm Boral 3in1: chống ẩm + chống cháy + chống võng

3.Tấm thạch cao Yoshino

Tấm Yoshino được sản xuất bởi tập đoàn thạch cao Yoshino Gypsum Nhật Bản. Đây là thương hiệu nổi tiếng từ nhiều thập kỷ nay tại đất nước mặt trời mọc.

Tấm Yoshino xuất xứ Nhật Bản có đặc điểm gì nổi bật?

-Thi công tiện lợi

-An toàn cho người sử dụng

-Chịu được sự rung lắc mạnh

Bạn có thể chọn mua các tấm thạch cao Yoshino với các tính năng nổi bật sau:

 

Các loại tấm thạch cao Yoshino Nhật Bản

 

-Tấm Yoshino tiêu chuẩn

-Tấm Yoshino chống ẩm

-Tấm thạch cao Hi-clean: loại tấm thạch cao này manh những tính năng cơ bản của tấm thạch cao thông thường. Tuy nhiên, cho có đặc điểm nổi bật mà các tấm thạch cao khác không có được đó chính là khả năng hấp thụ và phân giải chất formandehit – giúp cải thiện chất lượng không khí, mang lại không gian phòng sạch sẽ, tươi mát hơn.

-Tấm Yoshino chống cháy

4.Tấm thạch cao Knauf

Năm 2014, tấm Knauf đã chính thức xâm nhập thị trường Việt, đã đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đầu tư để xây dựng nhà máy sản xuất thạch cao tại Hải Phòng (nhà máy này chính thức hoạt động năm 2016).

Các sản phẩm thạch cao Knauf đều đặt tiêu chuẩn chất lượng và kỹ thuật an toàn thi công (tiêu chuẩn TCVN 8256:2009 – tiêu chuẩn trong nước, tiêu chuẩn ASTM 1396 – tiêu chuẩn quốc tế).

Tấm Knauf thạch cao được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến của cộng hòa liên bang Đức. Tấm được ứng dụng rộng rãi trong mọi công trình từ nhà ở dân dụng đến các tòa nhà cao tầng, các không gian cao cấp…

Tấm Knauf được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao với các tính năng gọn nhẹ, tiện lợi lắp đặt. Sản phẩm chống cháy, cách nhiệt, không chứa các chất độc hại.

Các loại tấm Knauf đang được bán trên thị trường:

 

Các loại tấm thạch cao Knauf

 

-Tấm Knauf tiêu chuẩn

-Tấm Knauf chịu ẩm

-Tấm Knuaf chống cháy

-Tấm Knauf tiêu âm, đục lỗ Knauf Donaline

Trên đây là 4 thương hiệu tấm thạch cao đang thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay. Các loại tấm này đều có các đặc điểm chúng của vật liệu thạch cao: gọn nhẹ, dễ thi công, an toàn cho người sử dụng…Tuy nhiên, mỗi một thương hiệu sẽ sẽ có những nét nổi bật riêng bởi chúng được sản xuất theo các công nghệ khác nhau.

Tùy vào nhu cầu về giá thành, tính năng sản phẩm và sự tin tưởng để bạn lựa chọn một thương hiệu cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình.

>>Xem thêm: Thợ đóng trần thạch cao tại Hà Nội