Lý do bạn nên lựa chọn thi công trần thạch cao chống ẩm

Trần thạch cao đang là lựa chọn số 1 trong ngày xây dựng và thiết kế nhà tại Việt Nam. Bởi chúng mang ưu điểm chống ẩm, chống cháy, tiêu âm, cách nhiệt và chi phí rẻ, thi công nhanh và nhất là giá trị thẩm mỹ cao. Hiện nay, tấm thạch cao rất đa dạng về đặc tính. Trong đó, tấm trần thạch cao chống ẩm được lựa chọn nhiều nhất. Cùng hiểu hơn về loại tấm này và tìm hiểu lý do bạn nên chọn mua chúng.

Trần thạch cao chống ẩm là gì?

Có cấu trúc tương tự các kiểu trần thạch cao khác. Tuy nhiên, loại tấm thạch cao sử dụng là tấm thạch cao chống ẩm. Giúp bảo vệ bề mặt trần trước tác động của độ ẩm không khí cao, tránh bị hư hỏng, ố vàng, ẩm mốc, luôn giữ cho hệ trần được bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Đặc điểm tấm thạch cao chống ẩm

Xét về hình dáng bên ngoài thì tấm thạch cao chống ẩm cũng tương tự như tấm thạch cao tiêu chuẩn hay tấm chống cháy. Chúng đều có kích thước tấm là 1220x2440mm đối với hệ thạch cao chìm và khổ tấm 600x600mm đối với trần thạch cao thả. Màu sắc vỏ giấy bên ngoài có màu xanh lá nhẹ để người nhìn dễ phân biệt và nhận biết hơn.

 

Mẫu-tấm-thạch-cao-chống-ẩm-Gyproc

 

-Thành phần: bao gồm bột thạch cao trộn với bông sợi thủy tinh.

-Cấu tạo: Vỏ bọc giấy phía ngoài cùng lớp vải thủy tinh ở hai mặt tấm giúp gia tăng tính chống ẩm mốc. Phần lỗi có cấu tạo đặc biệt với bột thạch cao cùng các bông sợi thủy tinh giúp chống thấm nước.

Lưu ý: Tấm thạch cao chống ẩm khách với tấm thạch cao chịu nước, tấm chịu nước có cấu tạo amiang tương tự như tấm xi măng.

Ưu điểm của tấm thạch cao chống ẩm

-Tính năng siêu chịu ẩm: giúp bảo vệ hệ trần thạch cao khu bị hư tổn trước điều kiện môi trường, nhất là những ngày ẩm thấp mà không lo loang ố, ẩm mốc bề mặt trần.

-Dễ thi công, lắp đặt: Tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ và dễ cắt ghép tạo hình nên rất thuận lợi khi vận chuyển, thi công.

 

Thợ thi công trần vách thạch cao Thành Kính

 

-An toàn: Cấu tạo chắc chắn, an toàn, không sản sinh khí độc, bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

-Các tính năng khác: ngoài khả năng siêu chịu ẩm thì tấm thạch cao này còn có thêm các tính năng khác như chống cháy hiệu quả, giảm bớt đường truyền của âm thanh và nhiệt từ môi trường bên ngoài.

>>Xem thêm: Trần thạch cao có bền không

Tại sao bạn nên chọn thi công trần thạch cao chống ẩm

Trần thạch cao luôn là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà ở từ trước đến nay. Bởi đơn giản, xét về giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại cho không gian nhà thì không có một vật liệu nào có thể sánh được. Xét về chi phí thì giá đóng trần thạch cao cũng ngang bằng trần nhựa và rẻ hơn so với trần kim loại, trần gỗ. Xét về độ bền thì chúng có tuổi đời đến vài chục năm sử dụng.

 

Trần thạch cao giật cấp

 

So với hệ trần thạch cao tiêu chuẩn, trần tiêu âm và trần chống cháy thì trần thạch cao chống ẩm được lựa chọn nhiều hơn hoàn toàn vì:

-Hệ trần thạch cao chống ẩm ngoài tính năng chống ẩm thì chúng vẫn có các tính năng khác: chống cháy, cách âm, cách nhiệt hiệu quả (tuy nhiên hai tính năng tiêu âm và chống cháy sẽ không cao bằng tấm tiêu âm và tấm chống cháy)

-Do đặc điểm khí hậu nước ta nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, có độ ẩm không khí cao nên sử dụng tấm chống ẩm là hợp lý nhất, để tránh được các hư tổn trong cấu trúc hệ trần trước tác động của hơi ẩm.

Bạn có thể lựa chọn đóng trần thạch cao chống ẩm cho các không gian: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…Hay cho các văn phòng, trung tâm thương mại, cơ sở khám chữa bệnh… Nhưng tuyệt đối không sử dụng để thi công khu vực ngoài trời, nơi mà nước mưa dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nước mưa.

>>Xem thêm: Tham khảo các mẫu trần thạch cao phòng khách

Giá thi công trần thạch cao chống ẩm dao động từ 150.000đ/m2 – 190.000đ/m2 (giá đóng trần thô) và từ 50.000đ/m2 – 120.000/m2 đối với chi phí sơn bả. Giá thi công chính xác còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác: diện tích thi công, thời gian thi công, chất lượng khung xương, cao độ trần…

Để được tư vấn, thi công về trần thạch cao chống ẩm, xin liên hệ: 0989112765 – 0335087568