Làm vách thạch cao ngăn phòng có ưu điểm gì?

Làm vách ngăn thạch cao ngăn phòng là giải pháp thay thế tường nhà bê tông hay vách kính nhằm mục đích thay đổi bô cục không gian. Giúp chia không gian thành nhiều phòng nhỏ với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Ưu điểm khi làm vách thạch cao ngăn phòng

Vách ngăn thạch cao là những bức tường nhà để phân chia không gian, nhưng chúng không phải được tạo lên từ vật tư xi măng, gạch mà chúng được tạo lên từ các khung xương kim loại với tấm thạch cao.

Vách thạch cao ngăn phòng mang các ưu điểm sau:

Kết cấu chắc chắn, Bền – Đẹp

Làm vách thạch cao ngăn phòng là quá trình dựng khung xương làm hệ giá đỡ chắc chắn liên kết với hai bên tường nhà và sàn nhà. Sau đó, các tấm thạch cao được bắn vít liên kết với khung xương phía bên ngoài. Vách thạch cao mang trọng lượng nhẹ cùng kết cấu chắc chắn nên chúng có tuổi thọ lâu dài.

 

Làm vách ngăn thạch cao

 

Vách thạch cao được sơn bả phủ bên ngoài bề mặt tấm thạch cao. Vì vậy, vẻ ngoài của vách ngăn thạch cao không khác gì so với tường nhà bê tông thật. Mắt nhìn sẽ không thể nào phân biệt được tường nhà bê tông hay tường thạch cao.

>>Xem thêm: Thi công trần thạch cao tại Hà Đông

Thi công nhanh, có khả năng di dời

Vách thạch cao được thi công bằng các nguyên vật liệu bán sẵn: khung xương, tấm thạch cao, vật tư phụ liên kết. Đây đều là những vật liệu có trọng lượng nhẹ, dễ cắt ghép nên rất tiện lợi khi cần vận chuyển hay khi thi công. Kỹ thuật làm vách thạch cao ngăn phòng cũng đơn giản nên tiến độ hoàn thiện nhanh chóng.

So với tường nhà bê tông có kết cấu bền vững, trọng lượng lớn lên không có khả năng tái sử dụng thì vách thạch cao lại có tính năng tái sử dụng, vách ngăn bằng thạch cao có thể tháo dỡ và lắp đặt lại tại vị trí khác. Đặc biệt, do trọng lượng quá bé nên bạn có thể tiến hành di chuyển vách ngăn sang vị trí khác nếu mặt bằng thuận lợi. Điều này rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 

Làm vách thạch cao ngăn phòng

Giá thành rẻ

So với việc xây dựng thêm những bức tường bê tông ngăn phòng vừa tốn kém thời gian, tiền bạc và quá trình thi công rất bụi bẩn, cồng kềnh thì sử dụng vách ngăn thạch cao thay thế sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Nhất là quá trình thi công với các vật liệu sẵn có nên không bụi bẩn, sạch sẽ.

Giá làm vách thạch cao ngăn phòng rẻ hơn nhiều so với chi phí xây tường bằng gạch xi măng hay làm vách kính. Thêm vào đó, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn làm vách ngăn 2 mặt hoặc vách ngăn 1 mặt. Giá thi công vách thạch cao 1 mặt chỉ đao động khoảng 160.000đ và vách 2 mặt dao động khoảng 220.000đ (đây là giá đóng vách thạch cao phần thô và chưa bao gồm sơn bả)

>>Xem chi tiết: Giá đóng trần vách thạch cao

Vách ngăn thạch cao với các ưu điểm bền đẹp, dễ thi công, thi công nhanh và nhất là tiết kiệm chi phí. Hệ vách thạch cao đảm bảo các tính năng: chống ẩm, chống cháy, cách âm, cách nhiệt cách hiệu quả nên rất được ưu tiên sử dụng để ngăn phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Hệ vách ngăn thạch cao là lựa chọn hoàn hảo được sử dụng trong môi trường công sở, nhà máy … dùng để ngăn phòng làm việc, làm vách ngăn nhà kho.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn làm vách ngăn thạch cao: 0989112765 – 0335087568