Hướng dẫn tường bước thi công trần thạch cao thả hoàn thiện

Thi công trần thạch cao thả như thế nào? Những kiến thức trong bài viết dưới đây là quy trình để hoàn thiện trần thả để có một không gian nhà đẹp, mang lại sức sống mới cho không gian nhà đẹp.

Trần thạch cao thả là gì?

Trần thạch cao thả còn được gọi là trần thạch cao khung xương nổi. Là loại trần nhà giả thay thế trần bê tông hay các loại vật liệu khác (trần nhựa, trần nhôm).

Trần thả có đặc điểm dễ nhận biết nhất là phần khung xương nổi lên thành từng ô vuông 60cmx60cm hoặc ô hình chữ nhật 60cmx120cm. Không gian mà các ô đó là phần còn lại để thả các tấm thạch cao với kích thước tấm tương ứng.

Để hiểu chi tiết hơn về các đặc điểm trần thả click tại đây

Thi công trần thạch cao thả

Từng bước thi công trần thạch cao thả

Bước 1: Xác định cao độ trần

Máy laser là thiết bị được ứng dụng phổ biến nhất trong mội đội thợ làm trần thạch cao. Sử dụng máy laser 5 tia để vạch cao độ trần và tạo mặt phẳng trần khi thi công.

Máy laser kết hợp cùng thước dây để xác định và kiểm định chính xác độ cao của trần. Tránh tình trạng làm trần nghiêng, không phẳng.

>>Xem thêm: trần thạch cao giật cấp

Bước 2: Cố định thanh viền tường

Với cao độ được xác định bằng thước dây và tia laser, dùng búa và đinh bê tông để đóng trực tiếp thanh V viền tường cố định vào tường.

Bước 3: Xác định khoảng cách các điểm treo khung xương

Với trần bê tông, dùng máy khoan để khoan trực tiếp lên trần để treo tiren liên kết khung xương chính với trần bê tông. Khoảng cách xác định các điểm treo  thông thường 1,2m.

Từng bước thi công trần thạch cao thả

Bước 4: Treo thanh chính và liên kết các thanh phụ

Sau khi đã xác định các điểm treo. Tiến hành treo khung xương chính trước tiên, khung xương chính phải cách nhau khoảng cách 1,2m. Đồng thời, các thanh xương chính là đi song song với nhau.

Thanh phụ được đặt liên kết giữa hai thanh chính. Thanh phụ có chiều dài 120cm hoặc 60cm và được liệ kết với nhau và với xương chính để tạo thành có ô nhỏ.

Quá trình khung khung xương cần phải được kiểm tra liên tục cao độ trần ở nhiều điểm. Để đảm bảo mặt phẳng trần thạch cao là đồng nhất.

Bước 5: Thả tấm

Thả tấm là thao tác cuối cùng để hoàn thiện quá trình thi công trần thạch cao thả. Với trần thả nổi, bước thả tấm là thao tác đơn giản nhất và nhanh chóng nhất. Công việc chỉ cần đưa tấm lên và đặt vào vị trí mà các khung xương đã chia sẵn.

Thi công trần thạch cao là quá trình thi công hoàn thiện trần đơn giản nhất. Vì vậy loại trần này làm đơn giản hơn nhưng không mất đi vẻ đẹp và sự sáng rạng của không gian phòng.

>>Phân tích ưu nhược điểm trần thạch cao thả nổi