Đóng trần nhà vệ sinh bằng vật liệu gì để chống nước hiệu quả?

Nhà vệ sinh có đặc điểm diện tích nhỏ và trên mái trần lại có nhiều đường ống kỹ thuật nên việc đóng trần trang trí để che đi các đường ống kỹ thuật và các thiết bị điện là rất cần thiết, giúp không gian sạch đẹp và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, do thường xuyên ẩm ướt, độ ẩm cao nên cần phải tìm loại vật liệu phù hợp, có tính chất chống ẩm để đảm bảo an toàn, và tuổi thọ lâu dài của hệ trần. Vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những mẫu trần trang trí thường được sử dụng để làm đẹp nhà vệ sinh mà không lo ẩm ướt làm hư hỏng.

3 Mẫu trần giả nhà vệ sinh thịnh hành nhất hiện nay

Trần nhựa nhà vệ sinh

Trần nhựa là hệ trần sử nhựa chất liệu tấm PVC có tính năng chống nước hiệu quả nhất trong tất cả các vật liệu trang trí trần hiện nay. Chính vì vậy, trần nhựa luôn là lựa chọn hàng đầu để ứng dụng đóng trần trang trí cho các không gian nhà mái tôn, trần nhà dễ thấm dột hay nhà vệ sinh, phòng xông hơi nơi có độ ẩm cao.

 

Mẫu trần thả nhựa nhà vệ sinh đẹp

 

Trần nhựa bao gồm hai loại: trần chìm và trần thả, trong đó trần thả được ứng dụng phổ biến để thi công nhà vệ sinh, nhà tắm hơn. Bởi ưu điểm, giá trần nhựa thả hoàn thiện rẻ, thi công nhanh, dễ tháo rời – sửa chữa. Với diện tích nhà vê sinh nhỏ chỉ từ 3m2 – 6m2, khi chọn đóng trần nhựa thả nhà vệ sinh sẽ có giá dao động từ 800.000đ/phòng, mức giá trên sẽ có sự chênh lệch theo số lượng, diện tích phòng và chất liệu vật tư thi công.

Trần nhôm nhà vệ sinh

Trần nhôm hay còn gọi là trần kim loại. Nếu nghe đến từ kim loại thì nghiễm nhiên bạn sẽ nghĩ ngay đến tình trạng han gỉ khi gặp nước hoặc nguy hiểm hơn là chúng có khả năng dẫn điện gây mất an toàn vệ điện. Tuy nhiên, các tấm trần nhôm hiện nay đều được bao bọc bởi lớp sơn tĩnh điện dày và an toàn cùng lớp bỏng phủ bề mặt nên chúng trở nên an toàn và chống nước hiệu quả hơn, nhất là chất liệu hợp kim nhôm cao cấp giúp sản phẩm được chắc chắn và bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

 

Trần-nhôm-nhà-vệ-sinh-đẹp

 

Trần nhôm được chia thành nhiều kiểm thi công khác nhau. Tuy nhiên, trần nhôm nhà vệ sinh, nhà tắm lại phổ biến kiểm trần nhôm thả hoặc với không gian rộng như phòng vệ sinh công cộng, chung cư thì phổ biến kiểu trần thả hoặc trần nhôm thanh lam.

Trần nhôm nhà vệ sinh mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo nên được rất nhiều khách hàng ưa chuoogj và thi công. Tuy nhiên, giá trần nhôm nhà vệ sinh lại cao hơn hẳn so với hây hết các vật liệu thi công khác. Với mức giá dao động từ 500.000đ/m2

Trần thạch cao nhà vệ sinh

Trần thạch cao là hệ trần trang trí phổ biến nhất hiện nay bởi chúng mang giá trị thẩm mỹ cao, dễ thi công cùng mức chi phí hợp lý. Chất liệu tấm thạch cao dễ hư hỏng khi gặp nước nên chúng khiến khách hàng phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều hơn khi thi công cho các không gian nhà mái tôn hay nhà tắm, vệ sinh. Tuy nhiên, không vì thế mà thạch cao lại không thể sử dụng để thi công nhà vệ sinh hay nhà tắm được.

 

Trần thạch cao chìm phẳng nhà tắm, nhà vệ sinh

 

Để hệ trần thạch cao nhà vệ sinh được bền đẹp trước đặc điểm không gian phòng ẩm ướt thì khi thi công gia chủ nên lựa chọn loại tấm thạch cao phù hợp với đặc điểm không gian: tấm thạch cao chống ẩm hoặc tấm thạch cao chịu nước. Ngoài ra, nếu hệ trần thạch cao chìm có sử dụng sơn bả thì gia chủ cũng lên chọn loại sơn bả bóng, chống thấm hiệu quả. Đảm bảo được những yếu tố trên thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết kế trần thạch cao để làm đẹp không gian chức năng: tắm – xí – rửa nhà mình nhé.

Với không gian nhà vệ sinh nhỏ bạn nên chọn thi công mẫu trần thạch cao thả hoặc trần thạch cao phẳng để làm tăng diện tích không gian, giúp không gian thêm thoáng rộng, sạch sẽ hơn, Nếu diện tích phòng rộng bạn có thể thiết kế kiểu trần thạch cao giật cấp nhẹ nhàng để gia tăng vẻ đẹp tinh tế cho cả không gian phòng.

Lưu ý: khi lựa chọn đóng trần trang trí nhà vệ sinh bạn nên lựa chọn đóng kiểu trần thả để thuận tiện khi cần lắp đặt các thiết bị điện hay khi cần kiểm tra, tháo dỡ, sửa chữa hệ thống điện nước gác phía trên. Bởi tấm thả có thể dễ dàng tháo rời và lắp đặt lại khi  cần thiết.

Trên đây là 3 hệ trần giả phổ biến có tính năng chống nước hiệu quả để trang trí trần nhà vệ sinh. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thi công trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm cho ngôi nhà mình.

Hotline: 0989112765 – 0335087568