Chọn thi công trần thạch cao chìm phẳng, cần lưu ý điều gì?

Trần thạch cao chìm phẳng gợi lên dáng điệu mộc mạc giản dị nhưng không kém phần tinh tế của thiết kế trần nhà theo phong cách sống hiện đại. Vậy thi công loại trần này, khách hàng cần lưu ý những gì?

Cùng thạch cao Thành Kính khám phá trong bài viết dưới đây:

5 tiêu chí khi chọn thi công trần thạch cao chìm phẳng

Thật sự rất khó để phân biệt được trần nhà thật so với trần thạch cao chìm phẳng, vì chúng tương đồng nhau đến >90%.

Vậy tại sao nhiều người lại sử dụng trần chìm phẳng dù chi phí thi công đắt hơn trần nhà thật?

Trần thạch cao chìm là gì?

1.Trần thạch cao dễ lắp đặt hệ thống thiết bị điện hơn

Đối với trần thạch cao việc khoét lỗ đèn hay cắt các ô lắp đặt điều hòa, quạt… thì dễ dàng hơn rất nhiều. Vì độ dày của tấm thạch cao chỉ từ 1cm – 2cm. So với trần nhà bê tông việc cắt trần hay khoét vá vừa ồn ào, khó khăn và ảnh hưởng đến cả hệ thống kết cấu của ngôi nhà.

Việc lắp các thiết bị điện lên trần thạch cao vẫn đảm bảo chắc chắn bởi hệ thống gánh chịu lực là các khung xương. Ngay cả khi bạn bám đu trên hệ khung xương này cũng rất chắc chắn và không gây xô hay cong vênh.

2.Che đi các khuyết điểm là hệ thống dây điện, đường ống…

Nếu với trần nhà thật, đường dây điện muốn ẩn đi thì cần phải thiết kế ngay từ đầu bản vẽ và rất khó sửa chữa. Nhưng với trần thạch cao chìm phẳng thì dù có phát sinh lắp đặt thêm hệ thống thì mọi đường điện hay đường ống đều được gác trên phần khung xương. Chính vì thế mà chúng mang lại vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà.

Lưu ý khi thi công trần thạch cao chìm phẳng

Khi xảy ra các vấn đề sửa chữa đường điện hay ống nước. Bạn chỉ cần khoét vị trí tấm thạch cao  cần sửa chữa và tiến hành vá, sơn bả lại như mới.

3.Trần thạch cao chìm phẳng mang phong cách đẹp hiện đại, tinh tế

Đối với không gian nhỏ hẹp, khi lựa chọn làm trần chìm phẳng sẽ biến không gian nhà trở nên thoáng rộng hơn. Thêm vào đó, việc phối màu sơn bả trần thạch cao hài hòa với màu sắc trang trí  trong nhà sẽ biến không gian của bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn.

4.Làm trần thạch cao chìm phẳng có tốn kém không?

So với trần nhà thật, chắc chắn trần chìm phẳng sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn rồi. Tuy nhiên, nếu đối với trần nhà giật cấp hay trần gỗ, trần nhôm thì bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự bền đẹp rồi đó.

>>Bạn có thể tham khảo bảng giá làm trần thạch cao tại đây

Trần thạch cao kỵ nước

5.Trần thạch cao rất kỵ nước

Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng khi bạn đang muốn thi công trần thạch cao chìm phẳng. Thạch cao là chất liệu cực kỳ kị nước. Nếu gặp nước, các tấm thạch cao sẽ bị ẩm mốc dần, hoen ố vàng và vỡ nát. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây hại đến sức khỏe con người.

Để khắc phục vấn đề này, trước khi thi công bạn cần đảm bảo không xảy ra sự cố rò rỉ nước hay thấm dột nước từ mái nhà để tránh mất thời gian và tổn thất về kinh tế sau này.

Trên đây là 5 lưu ý khi thi công trần thạch cao chìm phẳng, chúng bao hàm cả những ưu điểm hay những hạn chế tồn tại khi thi công. Để được hiểu hơn và tư vấn kỹ trước khi làm trần. Hãy liên hệ với trần thạch cao Thành Kính.

Hotline: 0989 112 765